THỢ ĐIỆN LẠNH

CỘNG ĐỒNG KỸ SƯ, THỢ ĐIỆN LẠNH VIỆT NAM Đăng ký / Đăng nhập
Trang chủ Tin tức "Việt Nam là thị trường V.I.P của Tập đoàn Sharp" - Ông Masashi Kubo - TGĐ Sharp Việt Nam

"Việt Nam là thị trường V.I.P của Tập đoàn Sharp" - Ông Masashi Kubo - TGĐ Sharp Việt Nam

Việt Nam là thị trường V.I.P của Tập đoàn Sharp

Công ty Sharp Việt Nam đã chính thức giới thiệu đến thị trường Việt Nam những dòng sản phẩm năm 2017 được vận dụng những tinh hoa công nghệ Nhật Bản nhằm hỗ trợ cuộc sống của con người ngày một tốt hơn.

Nhân sự kiện trên, ông Masashi Kubo – Tổng giám đốc Sharp Việt Nam đã có chia sẻ về chiến lược phát triển của hãng tại thị trường được xem là V.I.P này.

Trước hết, theo quan điểm của ông, thị trường V.I.P của Sharp là gì?

Đối với Tập đoàn Sharp, thị trường V.I.P bao gồm ba nước Việt Nam, Indonesia và Philippines, luôn được chúng tôi coi trọng. Riêng Việt Nam là nền kinh tế đang phát triển mạnh mẽ.

Trước sự phản ứng nhạy bén của người tiêu dùng đối với những xu hướng công nghệ mới trong ngành sản xuất hàng điện tử tiêu dùng, Sharp còn phải nỗ lực hơn nữa để đáp ứng nhu cầu của thị trường đầy tiềm năng này.

Vì vậy, chúng tôi vừa tổ chức buổi họp báo để giới thiệu đến người tiêu dùng Việt Nam những sản phẩm mới áp dụng công nghệ tiên tiến của Nhật Bản với mức giá hợp lý, phù hợp với nhu cầu và đòi hỏi của thị trường Việt Nam, qua đó khẳng định sứ mệnh góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho người Việt.

Ông có thể cho biết trong hàng loạt sản phẩm mới đó, đâu là sản phẩm chiến lược trong năm 2017?

Hai dòng sản phẩm chiến lược của Sharp trong sáu tháng đầu năm 2017 là dòng smart tivi và máy lạnh J-Tech Inverter thế hệ mới. Chúng tôi đã hoạch định những chiến lược cả về giá, phân phối lẫn marketing để thúc đẩy kinh doanh hai dòng sản phẩm đó trong thời gian tới.

Trước sự cạnh tranh của nhiều công ty lớn trong ngành điện tử, Sharp đã có những thay đổi nào để phát triển dòng smart tivi?

Riêng về smart tivi, chúng tôi đã tăng số lượng từ bảy lên đến 15 mẫu, đồng thời mở rộng kích cỡ từ 40 đến 80 inch, trong đó kích thước hoàn toàn mới 45 inch giúp người tiêu dùng có thêm lựa chọn phù hợp khi mua sắm máy thu hình thông minh cho gia đình.

Hiện Sharp đưa ra thị trường hai dòng chính là tivi Android và tivi Easy Smart. Tivi Android đã được nhiều người tiêu dùng biết đến với nhiều tính năng nổi bật như ứng dụng tìm kiếm bằng giọng nói, kho ứng dụng Google Play, Google Cast…

Còn Easy Smart là dòng smart tivi được cài đặt sẵn ba ứng dụng phổ biến nhất, gồm YouTube, Netflix và Web Brower nhằm giúp người dùng có những trải nghiệm tiện ích trên tivi một cách đơn giản nhất.

Người tiêu dùng Việt Nam đang chuyển hướng sang sử dụng máy lạnh inverter. Vậy công nghệ J-Tech Inverter của Sharp có điểm nổi bật nào khác so với công nghệ inverter mà các nhà sản xuất khác vận dụng?

Đúng là người tiêu dùng Việt Nam ngày càng ưa chuộng các loại thiết bị gia dụng được tích hợp inverter để tiết kiệm điện năng tối ưu.

Một nghiên cứu cho thấy rằng 43% lượng máy điều hòa bán ra trong năm 2016 tại Việt Nam thuộc dòng inverter, trong khi ở Thái Lan chỉ 21%, Maylaysia 26%, Philippines 20% và thấp nhất là Indonesia, chỉ ở mức 3%.

Vì vậy, trong năm nay, Sharp tập trung đầu tư vào phân khúc máy lạnh được tích hợp công nghệ J-Tech Inverter mới, mang lại nhiều tiện ích nổi bật như tiết kiệm điện đến 65% so với máy lạnh thông thường, đồng thời làm lạnh nhanh, có thể giảm ngay 5oC chỉ trong năm phút.

Bên cạnh đó, nhiệt độ điều chỉnh thấp nhất là 14oC, có thể điều khiển chính xác nhiệt độ tới mức 0,5oC. Ở máy mới, cánh đảo gió lên xuống, sang trái hay phải linh hoạt hơn, đưa luồng khí mát lạnh thoải mái khắp phòng.

Chúng tôi còn tích hợp công nghệ plasmacluster ion độc quyền, có khả năng tiêu diệt vi khuẩn, nấm mốc, chất gây dị ứng trong không khí, bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình tốt hơn.

Một nghiên cứu của Trung tâm Quốc gia về lao và bệnh phổi Georgia (NCTLD) cho thấy công nghệ plasmacluster ion có khả năng giảm được lây nhiễm bệnh lao đến 95%. Hiệu quả diệt khuẩn của công nghệ này sẽ càng được khẳng định khi ứng dụng rộng rãi tại các gia đình, nơi công cộng cũng như tại các bệnh viện trên khắp thế giới.

Ông có thể chia sẻ về mục tiêu nắm giữ thị phần trong chiến lược kinh doanh của Sharp tại Việt Nam trong năm nay?

Với nguồn lực tài chính mạnh từ Foxconn, Sharp đang chuyển sang chặng đường phát triển mới. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ nỗ lực đưa ra thị trường những sản phẩm điện tử gia dụng có nhiều tiện ích hơn để đáp ứng được nhu cầu từ người tiêu dùng Việt Nam.

Năm nay, chúng tôi tập trung đầu tư để nâng cao thị phần ở thị trường tivi. Sharp là hãng điện tử tiên phong trên thế giới về sản xuất tivi LED.

Chúng tôi đã đầu tư một khoản chi phí đáng kể để xây dựng nhà máy sản xuất tivi LED với quy mô lớn, đủ khả năng cung cấp cho thị trường Nhật Bản và nhiều thị trường khác trên thế giới.

Tuy nhiên, sự mất giá của đồng yen trong năm 2011 đã ảnh hưởng mạnh đến việc xuất khẩu panel tivi. Đó cũng chính là lý do khiến tài chính của Sharp gặp nhiều khó khăn trong thời gian vừa qua. Nhưng nay thì Sharp Việt Nam đã trở lại với mục tiêu bán được 240.000 chiếc tivi trong năm 2017.

Đồng thời, Sharp kỳ vọng nâng được 20% thị phần ở thị trường tủ lạnh và 10% ở thị trường máy lạnh. Riêng đối với các sản phẩm gia dụng khuôn khổ nhỏ như lò vi sóng hay nồi cơm điện, chúng tôi đã giữ vững thương hiệu bán chạy hàng đầu tại Việt Nam trong nhiều năm qua và sẽ tiếp tục củng cố vị thế hàng đầu trong năm nay.

Nguồn: Doanhnhanplus

Bài viết khác

Facebook Chat