THỢ ĐIỆN LẠNH

CỘNG ĐỒNG KỸ SƯ, THỢ ĐIỆN LẠNH VIỆT NAM Đăng ký / Đăng nhập
Trang chủ Tin tức Cuộc phỏng vấn với ông Nathan Hsiao - Phó Tổng Giám Đốc Sharp Việt Nam

Cuộc phỏng vấn với ông Nathan Hsiao - Phó Tổng Giám Đốc Sharp Việt Nam

Cuộc phỏng vấn với ông Nathan Hsiao - Phó Tổng Giám Đốc Sharp Việt Nam

Vượt nhiều kiểm định khắt khe trong hơn 2 thập kỷ, công nghệ điệt khuẩn Plasmacluster Ion đã được hình thành và chứng tỏ hiệu quả như thế nào, thưa ông?

Plasmacluster Ion là một trong những công nghệ lõi mang đến niềm tự hào của tập đoàn Sharp. Công nghệ diệt khuẩn này đã được chứng minh bởi nhiều tổ chức uy tín. Kể từ khi ra đời năm 1998 và đoạt giải thưởng Phát minh Quốc gia Nhật Bản, tính hiệu quả của Plasmacluster Ion độc quyền từ hãng đã được kiểm định tại nhiều viện nghiên cứu hàng đầu trên toàn thế giới. 

 Điển hình vào tháng 8-2008, thí nghiệm tại Trung tâm Nghiên cứu Retrosreen Virology (Anh) cho kết quả diệt sạch 99,9% virus H5N1 trong không khí. Hay tháng 10-2008, thí nghiệm tại Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương (Việt Nam), được phân tích bởi ĐH Bách Khoa Hà Nội, cho thấy khả năng diệt sạch 96,5% virus H5N1 trong môi trường dung dịch, vốn phức tạp hơn không khí. 

 Hơn 20 năm đồng hành cùng người tiêu dùng, Plasmacluster Ion nhận được sự tin tưởng từ khách hàng toàn cầu với 90 triệu sản phẩm bán ra trên toàn thế giới. Tại Việt Nam, Plasmacluster Ion luôn đi cùng các sản phẩm điện gia dụng áp dụng như máy lọc khí, máy lạnh và tủ lạnh. Sản phẩm đã và đang được giới thiệu rộng rãi trên cả nước.

Đối với những công nghệ diệt khuẩn trên thị trường, công nghệ tạo Ion được dùng rộng rãi nhất. Trong đó, Plasmacluster Ion lại là công nghệ hàng đầu với cơ chế tạo và phân tán các ion dương (+) và âm (-) tương tự như trong tự nhiên. Sau khi làm sạch không khí, các ion chuyển thành hơi nước.

Plasmacluster Ion không những phát tán ion âm và dương tương tự trong tự nhiên vào không gian sống mà còn tạo không gian trong lành sạch khuẩn, ức chế virus, nấm mốc và hạn chế mùi, đây chính là tạo giá trị sức khỏe lâu dài cho người sử dụng. Ngoài ra, đây chính là một biện pháp bảo vệ nên có trong mỗi gia đình khi mà không khí trong các đô thị ngày càng ô nhiễm với rất nhiều vi khuẩn, virus, nấm mốc xuất hiện ngày càng nhiều trong không khí.

 - Nhận rõ ích lợi của Plasmacluster Ion, chúng tôi đã đưa công nghệ này vào nhiều ngành công nghiệp, đặc biệt những ngành phục vụ cộng đồng. Tại Nhật Bản và các nước tiên tiến, Plasmacluster Ion được tích hợp cùng những tiện ích công cộng như hệ thống thông gió, thông hơi, điều hòa, sưởi ấm, quạt ga trong thang máy, xe buýt, xe lửa,…

 Tại Việt Nam, Plasmacluster Ion đã được áp dụng vào các sản phẩm cần thiết trong gia đình như: Máy lọc không khí hỗ trợ diệt khuẩn; Máy lạnh hỗ trợ diệt khuẩn & thông minh; Tủ lạnh hỗ trợ diệt khuẩn,…

Plasmacluster Ion là một bước đột phá lớn về chăm sóc chất lượng không khí và mang đến không gian sống trong lành cho người tiêu dùng. Vì thế không ngạc nhiên khi các sản phẩm tích hợp công nghệ Plasmacluster Ion được bán hơn 80 triệu vào năm 2019 và thêm 10 triệu sản phẩm trong vòng chưa đầy một năm với hơn 90 triệu sản phẩm được trang bị công nghệ này trên toàn cầu vào năm 2020.

Nhờ đó, Sharp là thương hiệu máy lọc khí bán chạy số 1 tại thị trường ASEAN và Nhật Bản liên tiếp từ 2016 đến cuối 2020 (theo thống kê của tập đoàn nghiên cứu thị trường Euromonitor International vào tháng 3-2021).

 Tại Việt Nam năm 2020, Sharp tự hào với chiến thắng tại 2 giải thưởng uy tín Tech Award 2020 và Zing Best Choice 2020.

Nguồn: Tuổi Trẻ

Bài viết khác

Facebook Chat